Model
TÌM KIẾM

MOTO 360°

Honda AIR BLALE 2011

Honda Việt Nam đã chính thức giới thiệu Airblade FI phiên bản 2011 hoàn toàn mới tới người dùng trong nước. Như vậy sau hơn 4 năm có mặt trên thị trường thì Airblade, một trong những dòng xe tay ga được ưa chuộng nhất tại Việt Nam đã được nâng cấp thực sự cả về thiết kế tổng thể bên ngoài lẫn các tính năng bổ sung.

Airblade FI 2011 được giới thiệu cùng thời điểm Piaggio ra mắt Vespa LX/S i.e và trước khi Yamaha tung ra Exciter 2011. Airblade 2011 có thiết kế hoàn toàn mới chứ không phải chỉ là nâng cấp nhỏ về tem xe, hoặc cùng lắm là việc trang bị hệ thống phun xăng điện tử (FI) như các đời trước. Đèn pha của Airblade phiên bản mới mang hơi hướng của PCX và Airblade nhập với thiết kế tách đôi, giúp mặt trước của xe trông dữ dằn và khả năng chiếu sáng rộng hơn. Hai đèn xi nhan trên Airblade 2011 cũng được Honda thiết kế lại, xe mới có đèn xi nhan bố trí ra hai biên, nhiều người cho rằng thiết kế này giống với Nouvo LX của Yamaha. Đèn hậu không có nhiều khác biệt và vẫn sử dụng đèn LED giúp tiết kiệm điện cũng như tăng cường khả năng chiếu sáng. 

Bảng đồng hồ trên Airblade 2011 cũng được thiết kế lại thể thao và cá tính hơn với hai đèn báo rẽ đã được tách rời khỏi cụm đồng hồ tốc độ. Ngoài ra, ổ khóa và chìa khóa xe cũng được làm mới thông minh và tiện dụng hơn. Chìa khóa đa năng trên Airblade 2011 sẽ giúp người dùng tìm xe dễ dàng hơn trong bãi gửi xe, chìa khóa này cũng cho phép kích hoạt đèn soi ổ khóa và hộc đựng đồ trong đêm tối. Đây là một trang bị cần thiết bởi trong đêm tối không ít người gặp khó khăn khi tra khóa vào ổ, đặc biệt là trong những trường hợp khẩn cấp. 

Xe trang bị mâm đúc cỡ 14" ở hai bánh xe nhưng được thiết kế kiểu 3 chấu kép mới khỏe khoắn hơn, kèm với vỏ xe không ruột (tubeless), cỡ 80/90 cho bánh trước và 90/90 ở bánh sau. Ngoài ra, hệ thống phanh Combi Brake vẫn hiện diện trên phiên bản mới của Airblade. Bình xăng trên Airblade 2011 được đặt ngay ở vị trí trước yên xe, kế bên là một hộc đựng đồ nhỏ để đặt điện thoại hay ví...

Không như nhiều tin đồn trước đây cho rằng Airblade 2011 sẽ sử dụng động cơ 125 phân khối mạnh mẽ, xe chỉ được trang bị động cơ 108 phân khối làm mát bằng dung dịch như phiên bản trước. Động cơ này được Honda sản xuất trong nước, rút gọn từ động cơ trên mẫu xe PCX. Xe sẽ có các màu như trắng, đen - bạc và đỏ - trắng.

 
 
 
 
 
 
 
 
 

SHOWROOM

 

TOP MODEL