Model
TÌM KIẾM

MOTO 360°

Honda Vision - scooter Nhật giá rẻ ở châu Âu

Tại châu Âu, Honda Vision có mức giá 1.800 Euro (2.550USD), thấp hơn hai 'đàn anh' SH và PCX. Vision nhắm tới khách hàng thanh niên, những người bắt đầu sử dụng xe gắn máy.

Honda Vision
Honda Vision tại châu Âu được kỳ vọng sẽ chinh phục thị trường scooter khó tính.

Honda Vision khai sinh ở Đông Nam Á, nơi thị trường xe gắn máy của khu vực châu Á của hãng Honda có những con số tăng trưởng ngoạn mục. Tuy nhiên, mẫu xe 'baby' SH này được nhà sản xuất Honda lên kế hoạch trở thành dòng sản phẩm toàn cầu, với tên gọi riêng cho từng khu vực thị trường. Cùng với đó là sự thay đổi phù hợp với điều kiện môi trường và thói quen sử dụng ở từng châu lục.

Ở châu Âu, Honda Vision có mức giá xấp xỉ bằng một nửa chiếc Honda SH dung tích xi-lanh 125 phân khối, mẫu xe scooter được bán chạy nhất ở thị trường này. Honda PCX có mức giá tương đương 2.300 Euro (3.250USD) chinh phục phân khúc xe tay ga có mức giá trung bình với công nghệ ngắt động cơ khi dừng xe. Vision 110 phân khối "lấp đầy" khoảng trống phân khúc xe scooter dưới 2.000 Euro, Honda duy trì chất lượng đảm bảo chiếc xe giá rẻ sẽ giúp họ làm được những gì như Super Cub đã thể hiện.

Vision được sản xuất tại Trung Quốc, trong kế hoạch toàn cầu của Honda, với dòng sản phẩm có chi phí sản xuất thấp Sử dụng động cơ xăng bốn thì làm mát bằng gió, cam đơn, 2 van dung tích 108 phân khối. Honda Vision có công suất cực đại 8,43 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút. Hệ thống phun xăng điện tử truyền thống Honda PGM-FI, với bình xăng 5,5 lít, Honda Vision tại châu Âu có mức tiêu thụ nhiên liệu 2 lít cho 100 km.

Honda Vision sử dung thắng đĩa trên bánh trước, thắng đùm (phanh tang trống) trên bánh sau, cùng hệ thống phanh kết hợp (combined CBS) liên kết thắng trên cả bánh khi người cầm lái sử dụng thắng bên tay trái. Honda Vision có trọng lượng 102 kg. Hệ thống đồng hồ hiện thị analog. Vision được Honda kỳ vọng sẽ đóng góp đáng kể doanh thu cho hãng khi mẫu xe này được bán trên toàn cầu.

Honda Vision
 
Honda Vision
 
Cụm đèn hậu với hai đèn xi nhan được thiết kế tách rời.
Honda Vision
Đồng hồ đơn giản dạng analog.
Honda Vision
Thiết kế phần đầu xe Honda Vision.
Honda Vision
Thắng đĩa đường kính 220mm tren bánh trước.
Honda Vision
Đèn pha, đèn xi nhan được thiết kế tách rời.
Hộc chứa đồ dưới yên xe Honda Vision.

Nguồn Motoblog.it (vnExpress biên dịch)

 

SHOWROOM

 

TOP MODEL