Model
TÌM KIẾM

MOTO 360°

Horex VR6 - siêu môtô 1200cc với động cơ 6 xylanh siêu nạp mới

Horex là một thương hiệu chuyên sản xuất xe môtô và động cơ phân khối lớn của Đức từ hơn 80 năm nay. Tuy hiện đang là thương hiệu con của tập đoàn Daimler nhưng so về độ "hoành tráng" và phong phú thì Horex vẫn chưa thể so bì được với nhiều đàn anh như Honda, Kawasaki hay Suzuki. Nhưng trong triển lãm môtô Intermot đang diễn ra tại thành phố Cologne, Đức, HoRex đã phải làm các ông lớn khác nhòm ngó khi chính thức giới thiệu mẫu siêu môtô VR6 1200cc, sử dụng động cơ 6 xylanh thẳng hàng tích hợp bộ siêu nạp hoàn toàn mới.

Động cơ V6 siêu nạp mà Horex VR6 1200cc sử dụng được liên minh chế tạo bởi Volkswagen và chính hãng. Nó cho công suất xe dao động torng mức từ 175 mã lực đến cực đại 200 mã lực. Động cơ của nó có 6 xylanh, đồng trục và mỗi xylanh xen kẽ có độ nghiêng là 15 độ về hai bên trái phải. Động cơ có thiết kế như vậy phần nào lý giải cho chính cái tên VR6 của nó: V là minh họa hình ảnh các xylanh được xếp nghiêng, R là viết tắt cho chữ "Reihenmotor" (theo tiếng Đức có nghĩa là thẳng hàng), và 6 là tượng trưng cho con số xylanh. Đi kèm động cơ còn có bộ siêu nạp (Supercharged) và hệ thống làm mát bằng chất lỏng giúp động cơ hoạt động ổn định hơn.

Ngoài thiết kế hơi hoài cổ, trông như những mẫu xe môtô trong những năm 60 thì tất cả các "đồ chơi" còn lại của VR6 toàn hàng "xịn" như phuộc nhún 50mm của Marzocchi, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cánh tay đòn chịu lực đơn, nhiều chi tiết làm từ hợp kim bền nhẹ...

Giá bán HoRex VR6 là 25.000 USD 
(khoảng 492 triệu VNĐ), dự kiến cuối năm 2011 sẽ được phân phối đầu tiên tại một số nước châu Âu như Đức, Áo, Thụy Sĩ.

 

Hình ảnh thực của HoRex VR6 tại triển lãm môtô Intermot 2010:


Minh hoạ động cơ mới của HoRex:


Nguồn: Gizmag (Tinh tế biên dịch)

 

SHOWROOM

 

TOP MODEL