Model
TÌM KIẾM

MOTO 360°

Husqvarna giới thiệu mẫu concept E-Go chạy điện siêu nhẹ

Bên cạnh 2 mẫu xe naked-bike crossover là Nuda 900 và Nuda 900R thì công ty con của BMW chuyên sản xuất xe mô-tô Husqvarna đã đem đến triển lãm Frankfurt Motor Show năm nay một mẫu xe concept độc đáo với tên gọi E-Go. Đây là một chiếc mô-tô chạy điện, có trọng lượng siêu nhẹ với thiết kế giản lược và động cơ điện vừa đủ để hoạt động trong môi trường đô thị.

usqvarna cho biết mẫu concept E-Go nặng chỉ 80 kg, nhẹ hơn rất nhiều so với mẫu xe Zero S tương tự từng được Zero Motorcycles giới thiệu hồi đầu năm nay (xe có trọng lượng 135 kg) và 1/3 trọng lượng của E-Go là pin. Như chúng ta có thể thấy trên thiết kế, E-Go không có nhiều khoảng trống dành cho pin và tất nhiên phạm vi hoạt động của xe sẽ bị cắt giảm tương ứng. Tuy nhiên, với công nghệ pin đang ngày một phát triển như hiện nay thì vấn đề về hiệu năng hoạt động của xe sẽ được khắc phục trong tương lai.

Theo ngôn ngữ thiết kế "go-fast", E-Go xuất hiện với vẻ bề ngoài đầy lạ lẫm và trông giống một chiếc xe trong phim viễn tưởng. Đặc biệt, E-Go có thiết kế phần trước độ đáo với phuộc kép 1 bên thay vì 2 bên thường thấy và chân chống bên bằng nhôm. Nhôm cũng là vật liệu cấu tạo của động cơ. Trong khi đó, để đảm bảo độ chắc chắn thì khung sườn và các ống hình oval đều được làm từ thép. Và tất nhiên do vận hành bằng điện nên chúng ta không hề thấy sự hiện diện của hệ thống cần số hay cần khởi động quen thuộc như các mẫu xe mô-tô khác.


Thông số kĩ thuật của E-Go vẫn chưa được tiết lộ tuy nhiên, theo thông tin rò rỉ thì Husqvarna sẽ trang bị cho xe hệ thống kéo đồng trục (CTS - Coaxial Traction System) hiện đang được sử dụng trên các mẫu xe TE449, TC449 và TE551 dirtbike. Theo đó, đĩa xích và trục càng sau sẽ được gắn đồng trục nhằm duy trì độ căng của xích và nâng cao khả năng kiểm soát. Ngoài ra, Husqvarna vẫn chưa công bố thị trường mà E-Go sẽ nhắm tới cũng như công suất động cơ. Có thể Husqvarna sẽ cung cấp nhiều tùy chọn động cơ tùy theo thị trường.


Một số hình ảnh:

 

Nguồn: Gizmag (Tinh tê biên dịch)

SHOWROOM

 

TOP MODEL