Model
TÌM KIẾM

MOTO 360°

Lợi ích xe đạp điện trợ lực mang lại cho người Nhật

Nhắc đến xe đạp Nhật Bản chắc chắn ai cũng có một sự ưu ái dành cho những chiếc xe đạp đến từ Nhật bản đứng đầu nếu không muốn nói là tuyệt đối, bạn không còn phải đối mặt với nỗi lo hết điện, cộng thêm nỗi lo phải thay ắc quy thường xuyên.

Xe đạp điện trợ lực – công nghệ đặc trưng của người Nhật 

Người Nhật được cả thế giới biết đến bởi đặc trưng làm việc và nghiên cứu rất nghiêm túc, sản phẩm của họ trước khi tung ra thị trường được nghiên cứu và cho chạy thử rất kỹ lưỡng trong mọi điều kiện trong nước và cả nước ngoài nếu như họ định đưa sản phẩm đó ra thế giới. Xe đạp điện trợ lực được gắn một động cơ điện cùng với bàn đạp (pedal), motor điện được thiết kế hỗ trợ gần như đồng thời với lực đạp giúp giảm nhẹ lực đạp (càng lên dốc đạp càng nhẹ). Người Nhật thiết kế & sản xuất công nghệ xe đạp điện trợ lực bởi:

– Đảm bảo tính năng an toàn, xe đạp có kết cấu nhẹ, vành bánh có diện tính nhỏ vì vậy khả năng giữ cân bằng kém khi sử dụng hệ thống phanh. 

– Người Nhật quan tâm đến vấn đề sức khỏe của người sử dụng, khi đạp xe đạp điện trợ lực cơ thể con người sẽ vận động một cách tự nhiên giúp nâng cao thể chất của người sử dụng, giảm thiểu rất nhiều nguy cơ bệnh tật mà cuộc sống hiện đại mang đến (tim mạch, gout, béo phì..), nếu cần một chiếc xe có tốc độ cao, đảm bảo được tính cơ động khi di chuyển thì có nhiều lựa chọn khác hữu dụng hơn.

 

Đặc tính ưu việt của xe đạp điện trợ lực

Với xe đạp trợ lực bạn có thể đi quãng đường hàng 100km hoặc xa hơn nữa, cơ chế trợ lực thông minh của xe giúp bạn kiểm soát được tốc độ di chuyển, bạn có thể điều khiển xe một cách an toàn hơn, tỷ lệ hỗ trợ lực sẽ tự động điều chỉnh theo tốc độ của xe giúp bạn không thấy mệt mỏi sau khi kết thục một chặng đường dài.

Xe đạp điện với 3 chế độ: Đạp trợ lực, đạp không trợ lực và điều khiển tay ga, ở chế độ tay ga xe đạp điện trợ lực mới của Nhật có thể đi được một quãng đường khá ấn tượng khoảng 70km và bạn chỉ mất 2h để sạc đầy pin.

Sử dụng xe đạp điện trợ lực vừa tiết kiệm chi phí tiền xăng (nguyên liệu này chỉ có tăng giá chưa chưa hề giảm trong nhiều năm nay). Mặt khác bạn tết kiệm được khá nhiều chi phí khác như: Không phải bỏ tiền và thời gian để đến phòng tập thể dục giảm béo, không lo lắng thay ắc quy thường xuyên như các loại xe đạp điện bình a-xit.

Xe đạp điện trợ lực sử dụng pin lithium, trọng lượng nhẹ 15-25kg, kết cấu khung chắc chắn, thiết kế cho phép chở được 100kg với vận tốc tối đa là 35km/h. Và đặc biệt nếu bạn ở chung cư thì có thể dễ dàng đưa xe vào thang máy chuyển lên phòng, quá tiện phải không nào !

 Theo Kazatoki  

SHOWROOM

 

TOP MODEL