Model
TÌM KIẾM

MOTO 360°

Máy bay mini đa cánh quạt đầu tiên đưa người bay lên không trung

Các loại thiết bị, đồ chơi dùng cánh quạt rotor để bay thì không hiếm, nhưng dùng chúng để tạo thành một chiếc máy bay điều khiển từ xa có thể chở được con người như các kỹ sư người Đức vừa chế tạo thì quả thật chưa từng có trước đây.

Bằng cách ghép nối 16 cánh quạt gắn trên 2 trục đặt chéo nhau, chiếc máy bay Electric Multicopter chẳng những có thể bay mà nó còn có thể chở được 1 người trên đó cất cánh và hạ cánh an toàn, ít nhất là trong 1 phút 30 giây.

 
 

Đó là khoảng thời gian mà các kỹ sư cho tiến hành bay thử nghiệm với người thật. Đoạn video dưới đây cho thấy những cánh quạt tuy mỏng manh nhưng nó vẫn đủ sức để nâng người phi công lên. Người này sẽ ngồi chính giữa các cánh quạt, dùng thiết bị điều khiển không dây để điều khiển chúng. Bên dưới chiếc máy bay là một quả bong bóng tập thể dục có khả năng đàn hồi cao. Nhiệm vụ của quả bong bóng này là giúp cho việc cất và hạ cánh được êm ái. Mặc dù thiết kế còn khá thô sơ nhưng Electric Multicopter có thể sẽ mở ra một chương mới cho ngành hàng không, tại đó ai cũng có thể điều khiển máy bay đơn giản như việc lái một chiếc xe hơi.

 
 
                                                                                                                    Theo Engadget, e-volo (Tinh tế biên dịch)


SHOWROOM

 

TOP MODEL