Model
TÌM KIẾM

MOTO 360°

Smart eScooter - xe điện 2 bánh với thiết kế ấn tượng

Được giới thiệu chỉ vài giờ trước khi Mini công bố những hình ảnh của MINI E, chiếc xe điện 2 bánh của hãng Smart cũng gây rất nhiều sự chú ý đối với giới truyền thông và những người đam mê xe. Tuy chưa có tên gọi cũng như "cấu hình chi tiết" chính thức nhưng qua các hình ảnh được cung cấp thì người xem sẽ cảm nhận ngay được rằng đây là một mẫu xe mang ngôn ngữ thiết kế hiện đại, với màu sắc trẻ trung và đặc biệt là cực kỳ gọn nhẹ, "sạch".

Theo công bố của Smart, động cơ điện của chiếc e-scooter này được bổ trợ bởi bộ pin lithium-ion 48V đặt ngay trong phần yếm xe, ngay trước phần không gian để chân. Bộ pin này sẽ cho phép nó vận hành trên một quãng đường tối đa 100km sau mỗi lần sạc đầy. Động cơ điện của nó là loại động cơ dùng motor dẫn động bánh sau, công suất 4 kW, tương đương 5.3 mã lực và cho tốc độ cao nhất vào khoảng 45 km/h. Ngoài ra, chiếc xe này sẽ được Smart trang bị thêm nhiều hệ thống hỗ trợ tiên tiến như: chống bó cứng phanh (ABS) cho xe hai bánh, túi khí dưới tay lái, hệ thống hỗ trợ xóa điểm mù trên kính chiếu hậu (Blind Spot Assist) tương tự các xe ô tô Mercedes-Benz (hãng xe nhanh, cùng thuộc tập đoàn Daimler với Smart!)...

Hỗ trợ hiển thị thông số vận hành và điều khiển từ xa thay cho bảng đồng hồ công-tơ-mét hay khóa điện tử của chiếc xe này cũng giống với MINI E, tức là dùng một smartphone với phần mềm quản lý đi kèm. Tuy nhiên, hãng lại không cho biết đích xác là loại smartphone nào sẽ tương thích mà chỉ cho một hình minh họa bằng iPhone. Thông tin chi tiết của mẫu xe này sẽ được Smart công bố tại triển lãm Paris Motor Show 2010 cuối tháng này.

Nguồn: Carscoop (Tinh tế biên dịch)

SHOWROOM

 

TOP MODEL